GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG TRUNG CẤP TRẦN ĐẠI NGHĨA

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG TRUNG CẤP TRẦN ĐẠI NGHĨA
Ngày đăng: 30/12/2020 09:35 AM

  Giới thiệu chung về trường:


  Trường Trung cấp Trần Đại Nghĩa là trường công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, tiền thân là Trung tâm Dạy nghề huyện Bình Chánh được thành lập từ năm 1988, với hơn 27 năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển trong lĩnh vực đào tạo nghề. Ngày 27 tháng 3 năm 2014, Trung tâm chính thức được Ủy ban nhân dân Thành phố quyết định xây dựng nâng cấp thành Trường Trung cấp Trần Đại Nghĩa trực thuộc Ủy ban nhân dân huyện Bình Chánh với 02 trụ sở: Trụ sở chính đạt tại A16/4 Quốc lộ 1A, ấp 1, xã Bình Chánh huyện Bình Chánh; Cơ cơ sở 2 đặt tại số 3A/77 ấp 3 xã Phạm Văn Hai huyện Bình Chánh. Trướng có tổng diện tích xây dựng 8,883m2, phòng học và xưởng thực hành mới với các trang thiết bị được trang bị đáp ứng chương trình đào tạo các ngành nghề bậc trung cấp, sơ cấp nghề. Trong những năm qua Nhà trường không ngừng nỗ lực nâng cao năng lực, phát triển đội ngũ giáo viên, mở rộng quy mô, bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đầy đủ. 


  Mỗi năm nhà trường đào tạo hơn 1600 học viên hệ sơ cấp và trên 150 sinh viên hệ trung cấp, là nơi đào tạo nghề tin cậy và có uy tín trên địa bàn huyện Bình Chánh nói riêng, thành phố Hồ Chí Minh, trong thời gian qua Trường đã góp phần cung cấp nguồn lao động có chất lượng, tay nghề cao cho các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Bình Chánh và các tỉnh lân cận.


  Từ năm 2010, trường đã liên kết trường cao đẳng nghề thành phố Hồ Chí Minh, Trường cao đắng Kinh tế Kỹ thuật Phú Lâm nay là trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Giao thông vận tải III tuyển sinh và đào đạo hệ trung cấp chuyên nghiệp, đã đào tạo trên 400 học viên đã tốt nghiệp các ngành nghề, có việc làm và thu nhập ổn định.


      Hiện Trường đang đẩy mạnh các hoạt động liên kết các trường Cao đẳng, Đại học để liên kết đào tạo liên thông, liên kết chiêu sinh đào tạo đại học hệ vừa làm vừa học, hợp tác quốc tế đào tạo với đa dạng nhiều ngành học, hướng đến đáp ứng nhu cầu thực tiễn của xã hội, phát triển đội ngũ cán bộ giảng dạy có chất lượng về chuyên môn và có trình độ tin học, ngoại ngữ đạt chuẩn, xây dựng môi trường học tập năng động - thân thiện, phát triển thành trường Cao đẳng nghề đến năm 2020, nâng cao vị thế của trường và trở thành một cơ sở đào tạo nghề uy tín trong khu vực.
   

  Zalo
  Hotline